Kinh nghiệm xây nhà để tiết kiệm chi phí

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà để tiết kiệm chi phí – Kinh nghiệm từ các nhà thầu xây dựng

Nhung Kien Thuc Can Ban Ve Xay Dung 2
Chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà

Xây nhà tiết kiệm chi phí – Không phải ai cũng biết

Khi xây nhà đều mong muốn nhất của nhiều chủ đầu tư là không phát sinh. Và tiết giảm tối đa chi phí xây nhà. Lý thuyết rất dễ dàng nhưng thực tế muốn xây nhà với mức giá thấp thì bạn chỉ cần sử dụng các vật liệu giá rẻ. Nguyên vật tư không rõ nguồn xuất xứ. Hoặc nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, chất lượng cao, đảm bảo tốt. Nhưng vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn nhất.

Kinh Nghiem Xay Nha 2
Xây nhà tiết kiệm chi phí

Nói “khó” không phải không thể không làm được. Phan Kiến Phát – một nhà thầu thi công xây dựng với mười năm qua trong các dự án công trình xây dựng nhà ở. Sẽ chia chia sẽ cho chúng ta những cách xây nhà tiết kiệm chi phí xây dựng.

Kinh Nghiem Xay Nha 3
Tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Tiêu chí để xây nhà tiết kiệm chi phí

 • Chọn một mảnh đất phù hợp, thuận lợi để xây dựng
 • Lập kế hoạch xây dựng
 • Kiến thức về xây dựng
 • Diện tích xây dựng
 • Lựa chọ vật tư
 • Chọn thiết kế
 • Chọn nhà thầu
 • Tận dụng nhân công sẵn có.
Cac Buoc Quan Trong Nhat Khi Xay Dung Ngoi Nha
Các bước quan trọng khi xây ngôi nhà

Chọn khu đất phù hợp để xây nhà

Cong Tac Cung Khoi Cong Biet Thu Vuon V1
Lựa chọn mảnh đất phù hợp với mình

Lựa chọn mảnh đất xây nhà phải ở một vị trí dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện. Ngoài ra các giấy tờ, pháp lý phải rõ ràng là yếu tố quan trọng. Vì nó ánh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà là thổ nhưỡng, địa chất của mảnh đất đó.

Một yếu tố nữa khi mua đất xây nhà là hệ thống thoát nước tại khu vực đó. Nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước thì bạn không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước.

Lên kế hoạch xây dựng cụ thể

Thu Tuc Xin Cap Phep Xay Dung Khu Dan Cu Hien Huu
Thủ tục xin cấp phép xây dựng với khu dân cư hiện hữu

Tiết kiệm kiến trúc, kết cấu nội thất

Về kết cấu

Nếu bạn có ý định xây từ ba tầng trở xuống, không có quá nhiều cửa, địa chất đất nhà bạn tốt. Bạn có thể chọn giải pháp xây tường chịu lực thay vì khung bê tông chịu lực, sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng khung bê tông sẽ chủ động hơn khi bạn sửa chữa, đục cửa sổ, thông phòng…Thông thường nếu bạn tính toán kỹ ngay từ đầu thì việc này cũng không có vấn đề gì.

Kinh Nghiem Xay Nha 1
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Về nội thất

Nếu bạn có những nội thất cũ, bạn tận dụng làm mới lại. Một số đồ đạc bạn tận dụng nên cần đo đạc cẩn thận. Để tính toán khi thiết kế vị trí trong bản vẽ cho hợp lý. Một số thứ như bệ bếp các bạn có thể dùng giải pháp xây, ốp đá thay vì thuê đóng toàn bộ bệ bếp gỗ, bể nước mái bạn có thể xây thay vì mua bể…,bạn cũng có thể tiết kiệm được một ít tiền.

Theo kinh nghiệm hiện nay, nhiều nhà sử dụng các vật liệu trang trí rất đắc tiền. Để làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà như các loại đá trang trí, gạch ốp lát đắc tiền, loại gỗ quý đắc tiền, hoặc nhựa kính profile đắc tiền,… Nhưng chỉ cần biết cách phối màu tường, thêm một vài gờ chỉ lõm. Một vài khối phá cách, tạo thêm điểm nhấn…Tuy cũng chỉ tạo ra bằng những khối gạch, vữa, sơn bình thường. Cũng có thể tạo ra một ngôi nhà rất đẹp và mỹ thuật.

Pn Master View 6

Nên chúng ta không cần phải sử dụng những vật liệu trang trí kiến trúc đắt tiền. Mà vẫn có thể có ngôi nhà đẹp, việc này sẽ tiết kiệm được 1 lượng tiền tương đối trong ý tưởng ban đầu.

Tiết kiệm cho phí thuê người tư vấn giám sát xây dựng

Tiết kiệm duy nhất chính là bạn hãy tự giám sát lấy nhà của mình, việc đó có dễ dàng với bạn không???

Tu Van Giam Sat 1

Thực tế cho thấy có rất nhiều người không có chuyên môn xây dựng nhưng vẫn tự mình giám sát thợ thi công để xây dựng nhà. Nhưng phần lớn không mấy đạt hiệu quả tốt. Người thì làm xong, thấy kinh phí đội lên nhiều so với dự tính ban đầu. Người thì thấy ngôi nhà  xây xong không vừa ý, lại phải sử tới sửa lui, rất tốn nhiều thời gian.

Lý do là tại sao??? Nguyên nhân chính là bạn không có người chuyên môn tư vấn cho bạn thường xuyên. Đơn giản là do bạn không thể hình dung được công việc tổng thể ra sao. Mặc dù bạn có bản vẽ, nhưng:

 • Bạn lại không thể hiểu hết, bạn làm sai, làm đi làm lại.
 • Bạn không dự toán được pha, cắt được thép. Bạn cứ làm bừa theo kích thước, thế là thừa ra một đống sắt phế liệu.
 • Bạn không biết cách chọn vật liệu đạt chất lượng.
 • Bạn không biết cách giám sát thợ pha trộn vật liệu tiết kiệm mà vẫn đúng tiêu chuẩn.
 • Bạn không biết cách xử lý những sự cố trong khi thi công…và trăm thứ khác.
 • Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, có rất nhiều việc khiến bạn phải bỏ  thêm tiền phát sinh vào. Nhưng chất lượng, mỹ thuật lại chẳng tốt hơn.

Tu Van Giam Sat 2

➡️➡️ Để tiết kiệm được khoản chi phí thuê giám sát thi công mà vẫn đảm bảo các yếu tố mỹ thuật, kỹ thuật cho ngôi nhà bạn. Nên bạn cần phải chịu khó tham khảo, tìm tòi các thông tin, kiến thức, kinh nghiệm giám sát thợ xây dựng.

***Điều khó khăn của bạn chúng tôi đã hiểu được. Vì vậy khi xây nhà bạn nên cần chọn lựa một nhà thầu uy tín, chất lượng dể làm điều này.

Tiêu chí khi lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng, bạn có thể tham khảo tại đây 

Tiết kiệm chi phí thuê thiết kế

Hiện nay, khi bạn xây nhà thường nhờ KTS thiết kế và giúp bạn lên ý tưởng cho ngôi nhà đẹp hơn. Các công năng, công suất, thông gió, ánh sáng các phân khu được kỹ sư, KTS tính toán tỉ mỉ và hợp lý. Có được bản vẽ chi tiết, sẽ dễ dàng cho thợ thi công, tránh phải đập, sửa chữa lại trong quá trình sửa chữa.

Như vậy bạn cũng phải mất một số tiền không nhỏ, để có được một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng. Theo thị trường giá thiết kế nhà của các công ty kiến trúcvào khoảng 110 – 150 nghìn/m2 xây dựng tùy loại nhà. Tính theo tổng diện tích xây dựng nhà bạn là 150 m2 bạn đã phải trả cho công ty thiết kế là khoảng trên dưới 20 triệu đồng.

Tuyen Ky Su Xay Dung 2016 Di Nhat Ban

Cách tiết kiệm, bạn có thể mua hồ sơ thiết kế mẫu nhà có sẵn của các công ty thiết kế với giá rẻ. Các hồ sơ thiết kế này là sản phẩm do các công ty đã thiết kế cho các khách hàng trước đó. Bạn có thể thuê hay tự mình chỉnh sửa lại một chút cho hợp với nhà mình. Và phần kết cấu thì tham khảo hoặc nhờ bạn bè có chuyên môn chỉ bảo giúp. Thực ra nếu nhà bạn là nhà phố thì việc này sẽ tương đối dễ dàng.

Theo các bước bạn có thể tiết kiệm được tiền thuê thiết kế. Mà vẫn có thể có ngôi nhà ưng ý, nếu bạn chịu khó tìm tòi và cẩn thận.

Tiết kiệm vật tư

Thứ nhất: Trong xây nhà, bạn phải giám sá thợ xây nhà phải kỹ, cẩn thận. Phải bắt họ làm tiết kiệm, ít vương vãi nhất, trộn vữa đúng tỉ lệ. Yêu cầu thợ làm đúng thiết kế, trong hợp đồng thi công phải ghi rõ thợ làm sai thiết kế, phải đập đi, làm lại và tự chịu chi phí…

Thứ hai là tự mua vật liệu tiết kiệm, giá thành chuẩn. Bạn phải tìm hiểu tham khảo thông tin để mua được những vật liệu giá hợp lý mà lại chất lượng tốt, đẹp.

Theo kinh nghiệm của đơn vị thic ông, hiện tại có rất nhiều loại gạch ốp, lát. Thiết bị vệ sinh của những hãng không nổi tiếng lắm nhưng rất tốt và đẹp, giá hợp lý. Các bạn phải chịu khó tham khảo, các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy.

⏩⏩⏩Một vài chia sẻ dưới đây, giúp bạn tìm nhà thầu sao cho rẻ nhất và đạt chất lượng cao nhất. Một nhà thầu tốt sẽ mang lại chất lượng thi công hiệu quả, đúng tiến độ. Và hiệu quả kinh tế mang lại cao, tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn nhà thầu – Kinh nghiệm xây nhà

Chon Nha Thau Xay Dung Nha Gia Re 5

Có 2 sự lựa chọn cho bạn:

Lựa chọn 1: Xây nhà trọn gói

Đặc điểm của xây nhà trọn gói là nhà thầu sẽ làm tất cả từ khâu mua vật liệu cho đến xây nhà cho bạn. Bạn có thể giám sát quá trình thi công của nhà thầu.

Ưu điểm: đơn vị thi công luôn có nhiều mối vật liệu nhập từ gốc nên giá rẻ hơn rất nhiều so với bạn mua. Bạn sẽ an nhàn, và yên tâm hơn, không phải mua bán và điều phối vật liệu

Nhược điểm: Bạn phải kiểm tra hồ sơ thiết kế và giám sát đội thi công. Nhưng nếu bạn không biết về kỹ thuật thì bạn nên thuê giám sát độc lập. Hiện nay có rất nhiều công ty giám sát nhà phố, nhà dân chi phí chỉ từ 15 triệu. Giám sát sẽ tư vấn và theo sát công trình cho bạn. Cần đảm bảo hồ sơ thiết kế và chi phí không bị dội tiền vật liệu. Thì bạn nên thuê một đơn vị thẩm tra lại hồ sơ thiết kế.

Nhưng thuê thời gian bạn sẽ mất khoảng tiền cho  giám sát mà mình thuê về.

Lưu ý: Hiện công ty Phan Kiến Phát: luôn đảm bảo luôn có kỹ sư, kiến trúc sư đồng hành theo bạn suốt công trình thi công xây dựng. Và công ty chúng tôi luôn có cử giám sát bám sát quá trình xây nhà. Và sẽ làm việc với chủ đầu tư mọi lúc mọi nơi khi cần.

Lựa chọn hai: Thuê thiết kế độc lập và thuê đơn vị thi công phần thô + hoàn thiện, sau đó thuê đơn vị thi công nội thất.

Thiết kế thì bao gồm 2 phần: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu. Theo tính toán thì giải pháp này bạn phải tốn thêm chi phí thiết kế nữa. Bạn cần phải thuê hẳn 1 công ty thẩm tra độc lập hồ sơ thiết kế. Thẩm tra giúp bạn kiểm tra một số giải pháp về kết cấu và khả năng chịu lực của ngôi nhà. Quan trọng là kiểm tra xem thiết kế có tính tối ưu hay không. Việc tối ưu thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thi công  khá nhiều tiền.

Tiếp đến bạn phải thuê một đơn vị thi công. có 2 hình thức

 • Thuê dịch vụ xây trọn gói như đã nói ở trên. Tuy nhiên bạn cần thuê giám sát.
 • Thuê nhân công làm về phần thô và hoàn thiện. Bạn sẽ phải giám sát thi công và tự mua vật liệu (đá, cát, sỏi, thép, ….). Với hình thức này, bạn cần có kiến thức về xây dựng để quản lý và lên kế hoạch mua vật liệu, thuê máy móc,..
 • Sau cùng bạn sẽ thuê 1 đơn vị thi hoàn thiện. Nếu đội xây thô có thể làm được phần hoàn thiện thì bạn cũng có thể cân nhắc thuê luôn đội đó.

NOTE: Bạn không nên để bên thiết kế giới thiệu bên thi công xây thô. Bạn cũng không nên để bên xây thô giới thiệu nhà thầu thi công phần hoàn thiện. Vì bên giới thiệu sẽ được chia hoa hồng và sẽ làm đội giá thi công của nhà bạn lên.

Trên đây là những điều mà công ty muốn chia sẻ cho các bạn để có kinh nghiệm chuẩn bị xây nhà cho mình. Những bạn nào đang chuẩn bị và đang có kế hoạch xây nhà không có chuyên môn trong lãnh vực này. Hãy tham khảo chủ đề này để có thể xây cho mình một ngôi nhà ưng ý với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Tham khảo 16 mẫu nhà biệt thự hiện đại sang trọng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.