Thiết kế nhà ở kết hợp với phòng trọ cho thuê cao 5 tầng

Với cuộc sống đô thị đất chật người đông, việc thiết kế nhà ở kết hợp với phòng trọ sẽ góp phần tiết kiệm diện tích không gian. Hãy cùng KTS của Phan Kiến Phát tư vấn thiết kế nhà ở TPHCM kết hợp với phòng trọ như thế nào để phát huy tối đa công năng sử dụng.

Nhà phố kết hợp phòng cho cho thuê cao 5 tầng với diện tích 7x19.7m
Nhà phố kết hợp phòng cho cho thuê cao 5 tầng với diện tích 7×19.7m

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp cao 1 trệt 1 lửng 3 lầu được sử dụng để phục cụ cho sinh hoạt gia đình. Và kết hợp làm các không gian phòng trọ nhỏ biệt lập. Phòng trọ được kinh doanh dịch vụ thuê phòng dành cho sinh viên, người độc thân,… Công trình kiến trúc nhà phố hiện đại này do đội ngũ KTS Phan Kiến Phát triển khai thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư là anh Phước ở quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Công trình thi công được xây dựng trên mảnh đất 150m2 với chiều rộng là 7m và chiều dài 19,7m. Gia đình anh Phước dự định xây một ngôi nhà phố cao 5 tầng với đa số các không gian để làm phòng trọ cho thuê . Và phần còn lại để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

Nhà phố kết hợp cho thuê trọ cao 1 trệt 1 lửng 3 lầu với diện tích 7 x 19,7m

Nhu cầu sử dụng mẫu nhà phố 5 tầng của gia đình anh Phước chỉ cần 3 phòng ngủ để dành cho 2 vợ chồng và 2 đứa con. Cùng với các không gian sinh hoạt gia đình như: phòng khách, phòng bếp – ăn. Và toàn bộ phần diện tích còn lại của căn nhà anh Phước muốn thiết kế làm các phòng trọ. Với đầy đủ các tiện ích danh cho sinh hoạt của người sử dụng. Như 1 chỗ ngủ, góc học tập, phòng tắm + WC, không gian bếp nằm riêng biệt tại mỗi phòng cho thuê.

Phối cảnh nhà phố kết hợp phòng cho thuê cao 1 trệt 1 lửng 3 lầu tại Bình Tân
Phối cảnh nhà phố kết hợp phòng cho thuê cao 1 trệt 1 lửng 3 lầu tại Bình Tân

Dự kiến anh Phước cho thuê 5 phòng, mỗi phòng có phòng vệ sinh khép kín.

Bố trí mặt bằng mẫu thiết kế nhà ở kết hợp với phòng trọ cao 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp

Diện tích sử dụng được chúng tôi chia làm hai khu vực nhà ở sinh hoạt của chủ nhà gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp kết hợp với phòng ăn,… Khu vực phòng trọ chiếm hơn phân nữa nhà và sử dụng lối đi riêng không ảnh hưởng đến chủ nhà.

Mặt bằng tầng trệt nhà phố kết hợp với kinh doanh

Tầng trệt: Khu vực tầng trệt của mẫu nhà phố 1 trệt 3 lầu được sử dụng làm không gian để xe chung. Và đây là không gian dùng chung giữa chủ nhà và người thuê nhà.

Mặt bằng trệt của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê
Mặt bằng trệt của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê

Thang bố trí đầu nhà, ở gara không ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người thuê nhà. Cách bố trí không gian tầng trệt mang xu hướng hiện đại, thông thoáng. Có sự ngăn cách rõ ràng giữa các không gian, phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

Mặt bằng tầng lửng nhà phố kết hợp với kinh doanh

Xây dựng tầng lửng để tối đa không gian giếng trời được bố trí ở giữa nhà. Giúp ánh sáng và không khí được thông thoáng hợp lý.

Khu thuê trọ

Mặt bằng lửng của mấu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê
Mặt bằng lửng của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê

Không gian được sắp xếp hợp lý nhất về diện tích và công năng. Các phòng vẫn đảm bảo lấy từ ánh sáng tự nhiên và diện tích sử dụng. Khu thuê trọ được chia làm 5 phòng, đúng yêu cẩu của chủ nhà. Ở mỗi phòng đều có nhà vệ sinh, bếp và tầng lửng rộng rãi. Tầng lửng được làm bằng chất liệu gỗ.

Có khu riêng biệt để xe vào. Cầu thang trong phòng trọ có bảng lề gấp vào tường cho gọn khi không có nhu cầu sử dụng. Diện tích phòng trọ đủ rộng có thể sử dụng từ 3-4 người.

Đối với nhà phố 

Thang riêng đi lên tầng lửng là đến phòng khách của gia chủ. Từ phòng khách có thể quản lý được người ra vào các phòng trọ cho thuê. Phòng khách rộng rãi và thoải mái riêng biệt. Phía cuối tầng lửng là cầu thang riêng lên các phòng ngủ của gia đình.

Mặt bằng lầu 1 nhà phố kết hợp với kinh doanh

Lầu 1 nhà phố gồm phòng bếp kết hợp với phòng ăn chiếm diện tích lớn và 1 phòng ngủ có đầy đủ công năng và tiện nghi. Phòng vệ sinh riêng biệt dành cho phòng ngủ và phòng thay đồ cá nhân. Bên ngoài còn bố trí thêm 1 phòng vệ sinh chung dành cho các thành viên khác. Ngoài ra còn có thêm 1 cầu thang thông tầng lên lầu 2.

Mặt bằng lầu 1 của mấu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê
Mặt bằng lầu 1 của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê

Mặt bằng lầu 2 nhà phố kết hợp với kinh doanh

Lầu 2 là khu vực hoàn toàn trở thành khu sinh hoạt nghỉ ngơi riêng tư dành cho gia chủ và con cái, bao gồm 1 phòng ngủ master. 1 phòng dành cho con với đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng ngủ trong ngôi nhà đều mang dấu ấn và cá tính riêng của các thành viên. Cầu thang thông tầng lên lầu 3.

Mặt bằng lầu 2 của mấu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê
Mặt bằng lầu 2 của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê

Mặt bằng lầu 3 nhà phố kết hợp với kinh doanh

Phòng thờ được bố trí ở lầu 3 dành cho những dịp cúng kiếng hằng năm của dòng họ gia chủ. Và hàng tháng dành cho ông bà niệm Phật, chay tịnh định kỳ. Vì tránh sự ồn ào ảnh hưởng đến việc tịnh tâm. Phòng thờ được thiết kế cách âm trở thành không gian khép kín, yên tĩnh.

Lầu 3 cũng là sân thượng lộng gió được xây dựng kiểu sinh thái, trở thành không gian thư giãn. Ngắm cảnh đầy lý thú vào những chiều tối và cuối tuần của cả nhà. Với diện tích sân vườn rộng rãi, gia chủ có thể mời một số bạn bè thân thiết cùng nhau tổ chức những buổi tiệc nhẹ họp mặt để rôm rả chuyện gia đình, công việc giữa đất trời mát mẻ, thoáng đãng. Và 1 khu vực sân phơi

Mặt bằng lầu 3 của mấu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê
Mặt bằng lầu 3 của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê

Mặt bằng mái nhà phố kết hợp với kinh doanh

Mái bằng là giải pháp cấu tạo mái phổ biến cho các công trình. Đáp ứng được các yêu cầu kiến trúc linh hoạt và đa dạng. Cấu tạo bằng vật liệu thép, nhưng chủ yếu bằng bêtông cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép. Mặt sàn của mái có thể kết hợp làm sân thượng, sân phơi. Nhưng để đáp ứng được yêu cầu này thì phần kết cấu bên trên mặt mái sẽ phức tạp hơn.

Mái bằng có các bộ phận cấu tạo chính như: lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt.

Mặt bằng mái của mấu thiết kế nhà phố kết hợp phòng trọ cho cho thuê
Mặt bằng mái của mẫu thiết kế nhà ở kết hợp phòng trọ cho cho thuê

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng

Thiết kế nhà có tầng lửng ngoài chức năng tăng thêm diện tích sinh hoạt còn tạo nên góc nhìn đẹp. Không gian sinh hoạt được chuyển tiếp, thông qua đó không gian được thông thoáng hơn. Ngoài ra, còn tăng thêm phần diện tích sinh hoạt cũng như tăng lưu lượng vận chuyển khí trong nhà.

Nội thất phòng khách- tầng lửng view 1
Nội thất phòng khách- tầng lửng view 1

Phòng khách chính là không gian tiếp đón khách đồng thời cũng là nơi cả gia đình sum họp mỗi dịp lễ tết hay mỗi ngày lao động cực nhọc. Phòng khách rộng rãi, gồm có một bộ sô pha màu xám, các bức tranh treo tường, cùng với màn hình tinh thể lỏng. Không gian phòng khách của nhà phố 5 tầng đẹp nổi bật lên sự sang trọng và cuốn hút.

Nội thất phòng khách- tầng lửng view 2
Nội thất phòng khách- tầng lửng 

Màu xám được sử dụng làm màu chủ đạo trong thiết kế này, làm cho không gian dịu mát. Thiết kế nổi bật với bức tường trơn tru, sàn lát đá cao cấp và bộ sofa màu xám nhẹ nhàng. Mỗi một không gian đều khá đơn giản mà vẫn thanh lịch, đầy lôi cuốn

Thiết kế phòng khách sang trọng, vẻ đẹp toát lên từ vẻ đơn giản của những món đồ trang trí nhỏ nhất.  Gam màu trung tính làm phòng khách trở nên sang trọng và lịch sự hơn. Đèn trang trí cũng dễ dàng làm chúng trở nên nổi bật và tinh tế hơn trên nền trung tính.

Phòng khách được bố trí cửa sổ kính mở ra ban công lộng gió phía ngoài
Phòng khách được bố trí cửa sổ kính mở ra ban công lộng gió phía ngoài

Vách ngăn gỗ CNC dùng làm vách ngăn trang trí, vách ngăn cầu thang. Tạo điểm nhấn cho không gian, với màu sắc trung thực, vân gỗ đẹp và mang cảm giác sang trọng, cao cấp, nên rất được ưa chuông. Ngoài ra còn là bức tường để bạn treo tivi lên, rất gọn gàng và tiện dụng.

Nội thất phòng bếp kết hợp với bàn ăn

Bếp rộng rãi về diện tích với hệ tủ bếp cùng các thiết bị điện gia dụng trong phòng bếp. Càng làm tăng vẻ sang trọng của căn bếp.

Thiết kế tủ bếp chữ L với chất liệu gỗ cao cấp. Bàn đá granite kết hợp cực ăn ý với chất liệu gỗ tự nhiên mang lại sự hài hòa tuyệt đối cho không gian này.

Nội thất phòng bếp không chỉ là thành phần quan trọng mà còn giúp đỡ bạn trong quá trình nấu nướng
Nội thất phòng bếp không chỉ là thành phần quan trọng mà còn giúp đỡ bạn trong quá trình nấu nướng

Phòng ăn sử dụng bộ bàn ghế gỗ đẹp màu trắng và sành điệu. Nội thất với phong cách thiết kế hiện đại, vuông vức mạnh mẽ. Kiểu dáng đơn giản không cầu kỳ, được phối hợp với nhau một cách đồng nhất. Tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng lại cho một không gian sống tiện nghi.

Không gian dùng bữa đơn giản nhưng thanh lịch. Bức tường lát gạch màu xám đậm và đèn thả trần màu xanh. Tạo điểm nhấn sinh động cho góc ăn uống của gia đình.

Nội thất phòng bếp kết hợp với phòng ăn hiện đại tinh tế
Nội thất phòng bếp kết hợp với phòng ăn hiện đại tinh tế

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ ông bà mang đến cảm giác ấm áp nhưng không kém phần đẳng cấp. Các chi tiết được cắt giảm tối đa không rườm rà. Mỗi phòng ngủ mẫu nhà phố đẹp sẽ có kèm phòng vệ sinh để tiện cho sinh hoạt cá nhân.

Không gian phòng ngủ được thiết kế hài hòa và tinh tế. Với điểm nhấn là các mảng màu xanh ngọc trên nền trắng chủ đạo. Và cách bố trí nội thất gọn gàng, khoa học. Điểm nổi bật độ grap màu đen sang trọng.

Kệ mở trong phòng ngủ giúp có thêm không gian trưng bày đồ trang trí
Kệ mở trong phòng ngủ giúp có thêm không gian trưng bày đồ trang trí

Giường đặt vị trí trung tâm phòng ngủ. Tủ âm tường kịch trần giúp tối đa hóa không gian lưu trữ quần áo. Căn phòng còn bố trí thêm phòng thay đồ riêng cho gia chủ.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cho nhà phố
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cho nhà phố
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cao cấp sử dụng gỗ cao cấp
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cao cấp sử dụng gỗ cao cấp

Việc bố trí thêm bộ bàn ghế salon, đây là vị trí vô cùng lý tưởng để bạn ngồi ngâm cứu một quyển sách. Hay có thể thưởng thức một tách trà, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hai phòng ngủ còn lại được thiết kế theo yêu cầu của từng thành viên. Với các gam màu chủ đạo như trắng, xám và màu gỗ tự nhiên.

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng theo phong cách hiện đại với tông màu trắng - đen chủ đạo
Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng theo phong cách hiện đại với tông màu trắng – đen chủ đạo 
Thiết kế nội thất phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách
Thiết kế nội thất phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách
Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp lý sẽ giúp căn phòng gọn gàng và khoa học
Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp lý sẽ giúp căn phòng gọn gàng và khoa học
Giường ngủ được thiết kế hiện đại đơn giản
Giường ngủ được thiết kế hiện đại đơn giản
Phòng ngủ với tông màu trung tính tạo nên một không gian sang trọng theo phong cách hiện đại
Phòng ngủ với tông màu trung tính tạo nên một không gian sang trọng theo phong cách hiện đại
Nội thất phòng ngủ được bố trí một cách hợp lý tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái
Nội thất phòng ngủ được bố trí một cách hợp lý tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái

Công ty Phan Kiến Phát – chuyên tư vấn – thiết – kế – thi công

Thiết kế nhà ở kết hợp với phòng trọ cho thuê là bản thiết kế kế hoàn hảo. Thể hiện được những sự tối ưu nhất về nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình. Cũng như các thành viên trong dãy trọ. Đồng thời ở ngôi nhà này không những thể hiện được những nét đẹp mà sự yên tĩnh, riêng tư ở mỗi phòng. Và tính an toàn luôn được đề cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình. Và lên kế hoạch cho bạn một cách cụ thể nhất, đồng thời báo giá xây dựng một cách nhanh nhất có thể.

 

2 bình luận về “Thiết kế nhà ở kết hợp với phòng trọ cho thuê cao 5 tầng

 1. Chinh Phạm nói:

  Gia đình tôi ở Quận Gò Vấp, có mảnh đất 150m2 (7,5m x 20m) muốn xây nhà ở kết hợp phòng trọ cho thuê.
  Tầng trệt có 4 hoặc 5 phòng trọ có lối đi riêng, và phòng khách + 1 toilet của gia đình + cầu thang lên lầu 1.
  Lầu 1 có 1 Phòng thờ, 1 Phòng ngủ cho Ông bà già (có wc riêng) và Phòng bếp.
  Lầu 2 chỉ tính làm 1 phần để có thêm 1 Phòng ngủ của con cháu (phía trên phòng của Ông bà để chống nóng)
  Mong nhận được phản hồi và tư vấn của KTS!
  Trân trọng!

  • Kiến Trúc Sư Nguyễn nói:

   Cám ơn Quý khách đã liên lạc công ty. Thông tin yêu cầu rất cụ thể, em chuyển cho kiến trúc sư gọi tư vấn luôn ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.