Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự mà bạn cần biết

Từ kiến trúc cho tới nội thất của thiết kế nội thất luôn là một công việc hết sức khó khăn đòi hỏi sự chính xác, có sự tỉ mỉ cao. Khác với các mẫu nhà độc lập, các đồ dùng nội thất phải đảm bảo được công năng, lại phải thể hiện được tính thẩm mỹ trong thiết kế. Tạo sự hòa hợp với không gian sân vườn xung quanh. Chính vì thế, chúng ta có những nguyên tắc và lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất biệt thự để có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất biệt thự

Về không gian thiết kế

Đây là điều đầu tiên mà cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự. Đó là nên khảo sát xem thực trạng không gian, diện tích,.. của ngôi biệt thự. Sau đó căn cứ vào từng không gian mà kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế phù hợp nhất. Tính thẩm mỹ, công năng trong thiết kế kế biệt thự luôn được đòi hỏi cao. Bởi vậy không gian nội thất phải được bố trí khoa học và chuẩn xác tới từng milimet. Các KTS cần phải có kiến thức chuyên sâu, tư duy không gian tốt và óc thẩm mỹ tinh tế.

Noi That Phong Khach Biet Thu Co Dien Dep View 1
Chú ý về không gian thiết kế
Noi That Phong Khach Biet Thu Co Dien Dep View 2
Chú ý về không gian thiết kế

Không gian tổng thể cần phải hài hòa, thông thoáng, không quá rời rạc và phải nhất định có điểm nhấn độc đáo.Một vài bức tranh treo tường để tạo điểm nhấn cho không gian là một gợi ý tuyệt vời.

Noi That Phong Khach Nha Pho Co Dien 1 Tret 3 Lau Goc View 2
Không gian thiết kế hài hòa, thông thoáng
Noi That Phong Khach Nha Pho Co Dien 1 Tret 3 Lau Goc View 3
Một vài bức ảnh treo tường tạo điểm nhấn cho không gian tuyệt vời nhất
Noi That Phong Khach Nha Pho Hien Dai Dep Goc View 1
Một vài bức ảnh treo tường tạo điểm nhấn cho không gian tuyệt vời nhất

Về đồ dùng nội thất

Từng phong cách thiết kế sẽ có những lựa chọn vật liệu, đồ dùng trang trí nội thất phù hợp. Đồ dùng trang trí phải hài hòa, gắn kết với nhau tạo thành một khối tổng thể không gian. Sự kết hợp hài hòa giữa đồ trang trí và phong cách chất liệu sẽ đem tới không gian hoàn hảo nhất.

Thiet Ke Noi That Phong Khach Chi Thi Quan 9 1
Lưu ý về cách bố trí đồ đạc nội thất
Thiet Ke Noi That Phong Khach Chi Thi Quan 9 2
Lưu ý về cách bố trí đồ đạc nội thất

Ngoài ra, thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần là đem đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. Mà còn phải giúp gia chủ thuận tiện hơn trong sinh hoạt. Khiến mọi người cảm thấy thực sự thoải mái khi sử dụng. Chính vì vậy, bên cạnh tính thẩm mỹ, việc tối ưu hóa công năng cũng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Mỗi một cách bố trí không gian, sắp đặt chi tiết nội thất đều phải dựa trên tính toán kỹ càng từ nhu cầu của chủ nhà, điều kiện thực tế, diện tích… Sao cho mỗi căn phòng đều phải mang tới nhiều lợi ích nhất cho gia chủ.

Tư vấn và thiết kế nội thất theo phong thủy của từng chủ đầu tư

Đối với phòng khách

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Bởi vậy, cần thiết kế nội thất phòng khách sao cho sang trọng và hiện đại nhất. Theo đó, phòng khách thường được đặt ở trung tâm ngôi nhà, dạng hình vuông, không có góc nhọn để tạo sự thoáng đãng và dễ nhìn.

Bên cạnh không gian phòng khách nên bố trí đi bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Bởi theo nguyên lý phong thủy, phòng khách tụ nhiều vượng khí nhất. Vì vậy, phòng khách cần được duy trì ổn định và yên tĩnh.

Noi That Phong Khach View1
Thiết kế nội thất biệt thự phòng khách
Noi That Phong Khach View2
Thiết kế nội thất biệt thự phòng khách
Thiet Ke Noi That Phong Khach Chi Mai Ben Tre 1
Thiết kế nội thất phòng khách toàn đồ dùng trang trí bằng gỗ
Thiet Ke Noi That Phong Khach Chi Mai Ben Tre 2
Thiết kế nội thất phòng khách toàn đồ dùng trang trí bằng gỗ

Đối với phòng bếp

Khu vực bếp là nơi ăn uống và nấu nướng của gia đình. Vì vậy khi thiết kế khu nhà bếp cần thiết kế đảm bảo vệ sinh, thoáng đãng và khô ráo. Nên tuyệt đối tránh đối diện hay sát nhà vệ sinh.

Thiet Ke Noi That Phong Khach Chi Mai Ben Tre 5
Thiết kế khu vực bếp – ăn đảm bảo vệ sinh, hợp lý và thoáng đãng
Thiet Ke Noi That Phong Khach Chi Mai Ben Tre 6
Thiết kế khu vực bếp – ăn đảm bảo vệ sinh, hợp lý và thoáng đãng

Ngoài ra, không nên đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà, không để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào bếp. Nhà bếp phải kín đáo bởi theo phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng tới kinh tế và sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Thiet Ke Noi That Phong An Bep Chi Thi Quan 9 2
Thiết kế nội thất phòng bếp của biệt thự
Thiet Ke Noi That Phong An Bep Chi Thi Quan 9 3
Thiết kế nội thất phòng bếp của biệt thự

Muốn nội thất đẹp nên chú ý đến cách bố trí ánh sáng

Thiết kế biệt thự cũng giống như những thiết kế nhà phố hay chung cư. Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự. Giúp không gian trong ngôi nhà như có sức sống.

Tại phòng khách, nơi diễn ra nhiều hoạt động tập thể của các thành viên trong gia đình nên cần có một không gian gợi mở. Gia chủ nên tạo các cửa kính lớn để có tầm quan sát rộng. Đồng thời, kính trong suốt sẽ giúp lấy sáng và có sự giao hòa với thiện nhiên. Vào buổi tối, cần bố trí ánh sáng thích hợp với những loại đèn chùm. Đèn treo cho phòng khách để vừa tạo được cảm giác ấm cúng lại mang vẻ đẹp sang trọng

Thiet Ke Noi That Phong Khach Anh Hung Binh Tan 2 Tkxdnd
Nội thất đẹo cần chú ý đến ánh sáng
Thiet Ke Noi That Phong Khach Anh Hung Binh Tan 3 Tkxdnd
Nội thất đẹo cần chú ý đến ánh sáng
Thiet Ke Noi That Phong Khach Bep Le Thi Long An 1 Tkxdnd
Thiết kế nội thất phòng khách cần chú trọng đến ánh sáng
Thiet Ke Noi That Phong Khach Bep Le Thi Long An 2 Tkxdnd
Thiết kế nội thất phòng khách cần chú trọng đến ánh sáng

Đối với phòng ngủ, gia chủ nên lắp những bóng đèn chiếu sáng cho từng khu vực như giải trí, học tập hay giường ngủ một cách hợp lý nhất để có thể mang lại cảm giác thoải mái. Cuối cùng, với không gian phòng bếp cần lưu ý đến số lượng, loại đèn và vị trí lắp đặt để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng vì đây là nơi người nội trợ chuẩn bị bữa cơm cho gia đình cũng là nơi toàn bộ thành viên sum họp bên mâm cơm ấm áp

Thiet Ke Noi That Phong Ngu Con Gai Anh Hung Binh Tan 1 Tkxdnd
Phòng ngủ nên lắp những bóng đèn chiếu sáng phù hợp, hợp lý nhất mang lại cảm giác thoải mái
Thiet Ke Noi That Phong Ngu Con Gai Anh Hung Binh Tan 3 Tkxdnd- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Phòng ngủ nên lắp những bóng đèn chiếu sáng phù hợp, hợp lý nhất mang lại cảm giác thoải mái

Lưu ý chọn màu sắc khi thiết kế nội thất biệt thự

Màu sắc được chứng minh là một yếu tố quyết định đến giá trị thẩm mỹ của bất kỳ một phương án thiết kế nội thất nào. Không là ngoại lệ, trong thiết kế nội thất nhà đẹp, việc phối màu vô cùng quan trọng, cần đồng nhất với tông màu chủ đạo. Nếu như kết hợp quá nhiều màu sắc với nhau sẽ khiến không gian bị rối và trở nên lộn xộn, kém thẩm mỹ.

Thiet Ke Noi That Phong Ngu Con Trai Anh Hung Binh Tan 1 Tkxdnd
Phòng ngủ hài hòa thống nhất về màu sắc không gian
Thiet Ke Noi That Phong Ngu Con Trai Anh Hung Binh Tan 2 Tkxdnd- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Phòng ngủ hài hòa thống nhất về màu sắc không gian

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế biệt thự đẹp

Tạo sự cân bằng trong thiết kế

Một trong những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự chính là nguyên tắc cân bằng. Sự cân bằng về màu sắc và ánh sáng, sự cân đối trong việc sắp xếp đồ nội thất phù hợp với không gian. Hay việc đảm bảo sự cân đối giữa chiều cao và chiều rộng cho tới cách bài trí, trang trí tạo nên sự hài hoà cho tổng thể căn biệt thự nhà bạn.

Noi That Phong Hop Biet Thu Co Dien View 2- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Lưu ý khi thiết kế phải tạo sự cân bằng từ màu sắc cho tới ánh sáng
Noi That Phong Ngu Master Biet Thu Co Dien View 2- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Cần tạo sự cân bằng từ màu sắc cho tới ánh sáng trong thiết kế

Bên cạnh đó việc tạo ra sự cân bằng bất đối xứng để có nét phá cách là một phong cách riêng biệt, mang đến sự độc đáo và cực kỳ ấn tượng cho căn nhà.

Luôn tạo điểm nhấn cho biệt thự

Một ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự có thể coi là ổn khi nó đáp ứng được đầy đủ những yếu tố về công năng sử dụng, đảm bảo tính thẩm mĩ, hòa hợp với không gian. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một căn biệt thự chứa đựng sự sắc xảo trong từng đường nét, tạo ra một không gian đậm chất “cá nhân” không bị lẫn với bất kỳ căn biệt thự nào khác, thì thiết kế nội thất phải có những điểm nhấn riêng.

Noi That Phong Khách Nha Pho Hien Dai V2 Result- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Luôn tạo điểm nhấn cho biệt thự
Noi That Phong Khách Nha Pho Hien Dai V1 Result- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Luôn tạo điểm nhấn cho biệt thự
Thiet Ke Noi That Phong Khach Bep Biet Thu View 1- lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
Luôn tạo điểm nhấn cho biệt thự

KTS chỉ cần thêm một vài điểm nhấn thực sự hòa hợp vào không gian. Sẽ giúp căn biệt thự sẽ trở nên tuyệt vời và hoàn hảo rất nhiều. Đó là sự thu hút chú ý từ ánh nhìn đầu tiên, khiến mỗi vị khách khi bước vào sẽ muốn lưu lại khoảng khắc này thật lâu.

Phan Kiến Phát đã chia sẽ cho các bạn về những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự. Và một số nguyên tắc để có một thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Nhưng vẫn đảm bảo công năng trong sử dụng. Hãy nhấc máy gọi ngay cho Phan Kiến Phát qua hotline 090 805 6030098 861 0814 để được nhận sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.