Nhà phố lệch tầng đẹp của anh Hoàng Long

Thiết kế nhà phố lệch tầng

Nhà phố lệch tầng được thiết kế với mặt sàn nhà nằm ở từng tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định. Mà sẽ được thiết kế lệch nhau theo chủ ý của KTS. Thường kiểu nhà này thường xây cầu thang ở giữa nhà và xung quanh là các phòng bao quanh. Nhìn trên xuống ta có cảm nhận một cái giếng rộng, các ánh sáng từ bên ngoài vào, mang một cảm giác mạnh mẽ và hiện đại cho chủ nhà.

Thiết kế mặt tiền nhà phố lệch tầng đẹp
Thiết kế mặt tiền nhà phố lệch tầng đẹp

Mặt tiền ngôi nhà phố lệch tầng hiện đại

Những ngôi nhà được xây dựng  ở đô thị thường có dạng ống dài và hẹp. Xây nhà liền kề là kiểu kiến trúc phổ biến nhất hiện nay. Đặc trưng chính là hẹp chiều ngang dài chiều sâu. Nên chủ nhà luôn muốn tìm được sự thoải mái, thông thoáng và ánh sáng trong các thiết kế nhà.

Để đáp ứng cho sự tiện nghi thoải mái trong hoàn thiện nội thất. KTS đã chăm chút rất nhiều cho mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền được ốp đá cao cấp làm nổi bật lên sự hiện đại, sang trọng của ngôi nhà giữa khu phố.

Đặc biệt, kết cấu ngôi nhà, được áp dụng biện pháp lấy sáng như giếng trời. Ngôi nhà lệch tầng hiện đại được bố trí lối cửa sổ cao rộng, sát mặt đất giúp ngôi nhà lấy được nguồn sáng tự nhiên. Ban công ở mỗi tầng được trồng cây xanh mát mẻ, mang không khí trong lành cho từng phòng.

Ưu điểm trong thiết kế nhà lệch tầng

Tạo một không gian khoáng đãng cho ngôi nhà, ưu điểm chính là sự thông thoáng. Cùng kết hợp với cầu thang, giếng trời, tạo không gian vô cùng thông thoáng và thoải mái.

Không cố định một hướng cửa sổ nên việc, tạo không gian ban công có tầm nhìn đẹp.

Độ cao trần nhà có thể được tùy chọn nhưng không cố định như nhà thẳng tầng. Sự giảm thiểu các không gian không cần thiết, chủ nhà có thể thiết kế những khoảng trống này để xây thêm lan can, sân thượng, gác lửng ở trên. Một phần phía dưới tận dụng khoảng trống làm chỗ đậu xe, nhà kho hay nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà lệch tầng  tạo cảm giác đón nhận được thiên nhiên như nắng, gió len lỏi qua lan can trồng cây. Tạo màu sắc xanh tươi mát cho ngôi nhà.

Đối với ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì việc chọn thiết kế nhà phố lệch tầng là biện pháp tối ưu nhất.

Nhược điểm trong thiết kế nhà lệch tầng

Đầu tiên chính là sự khác biệt về kiến trúc, nên đòi hỏi tay nghề và trình độ cao. Bên cạnh đó việc tạo ra những không gian hở giữa các tầng tạo sự nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

Cầu thang chiếm vị trí rất lớn trong kiến trúc nhà. Nhiều khi phải thiết kế thêm nhiều cầu thang phụ để kết nối các mặt sàn lệch nhau.

Nhà phố lệch tầng áp dụng giải pháp lấy sáng như giếng trời
Nhà phố lệch tầng áp dụng giải pháp lấy sáng như giếng trời

Thời gian và chi phí xây dựng cao hơn. Do nhà lệch tầng cần có sự tính toán rất kỹ lưỡng về thiết kế. Bản vẽ chi tiết cho từng tầng, từng khu. Việc thi công khó khăn, cũng mất nhiều thời gian hơn. Cho nên chi phí xây nhà này thường cao hơn nhà thẳng tầng.

Khó khăn trong thiết kế chính là giới hạn về hệ thống thoát nước. Không phải khu vực nào cũng thích hợp để thi công xây nhà lệch tầng. Khu vực thích hợp là những nơi có phố hẹp ngang và có chiều sâu. Không thích hợp với những mảnh đất ngắn, vuông,…

Phan Kiến Phát đưa ra những ưu và nhược điểm chung của mẫu nhà lệch tầng. Hy vọng bạn đã chọn được mẫu kiến trúc nhà phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn chọn thiết kế phù hợp để thi công hoặc chi tiết về mẫu nhà phố lệch tầng có không gian đẹp, đầy đủ tiện nghi cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhiệt tình và báo giá chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.