Nguyên tắc phong thủy cho phòng làm việc

Những nguyên tắc hợp phong thủy cho phòng làm việc

Phong thủy cho phòng làm việc cần được quan tâm nhiều nhất. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của gia chủ. Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy. Tạo điều kiện cho công việc luôn thuận lợi, tràn đầy năng lượng và sinh khí cũng có thể lưu thông…

Thuật phong thủy cho phòng làm việc dựa trên sự sắp xếp, tương sinh, tương khắc giữa các đồ dùng, vật dụng… với nhau. Để làm sao được hài hòa trong không gian sống, làm việc.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cũng khá đơn giản. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Bạn có thể sử dụng hầu hết cho tất cả các môi trường làm việc khác nhau. Có thể là văn phòng  lớn hoặc nhỏ hoặc phòng làm việc ngay tại nhà. Tuy là việc thay đổi sắp xếp, bố trí đồ đạc nhằm điều chỉnh năng lượng, không khí và ánh sáng… cho phù hợp nhưng sẽ đem lại cho bạn những điều khá bất ngờ.

Những yếu tố phong thủy tốt cho phòng khách

Nguyên tắc phong thủy cơ bản trong phòng làm việc

Nguyên tắc hàng đầu khi thi công nội thất phòng làm việc là tuyệt đối kiêng kỵ xây dựng góc tường sắc nhọn. Hoặc sử dụng các đồ dùng nội thất giống như vậy. Những góc nhọn đó tương tự như những góc chết, chúng sẽ diệt trừ nguồn năng lượng, sinh khí tốt ở bên trong phòng.

Nếu bạn muốn thêm tài lộc thì bố trí những yếu tố liên quan tới nước như bể cá thủy sinh, đài phun nước nhỏ nhỏ… Nước tượng trưng cho tiền bạc, của cải giúp đường công danh rạng rỡ, suôn sẻ, không gặp trở ngại. Ngoài ra, nước còn hỗ trợ tuần hoàn và tái tạo không khí trong phòng.

hồ cá cảnh trong phòng làm việc hợp phong thủy

Ánh sáng của phòng làm việc tốt nhất nên tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên. Hướng ánh sáng hài hòa từ phía bên phải chiếu vào.

Gia chủ cũng nên bố trí thêm cây xanh trong phòng để tạo được bầu không khí mát mẻ, an lành. Những loại cây nên ưu tiên là cây lá rộng, xanh mướt, cây lá kim, những loại cây hỗ trợ tài lộc. Không nên chọn những cây có gai nhọn, thân cây xù xì … Ngoài ra, bạn có thể treo các bức tranh thiên nhiên sông núi để tạo cảnh quan tốt cho căn phòng.

Thiết kế phòng lấy anh sáng tự nhiên

Bố trí món đồ phong thủy

Việc bố trí các món đồ phong thủy trên bàn hoặc bất cứ đâu trong phòng làm việc như tượng con ngựa, thuyền bườm …. Các vật phẩm mang tới sự may mắn, thuận lợi rất hữu ích cho gia chủ.

Thiết kế vật dụng theo phong thủy cho phòng khách
Thiết kế vật dụng theo phong thủy cho phòng khách

Bàn làm việc nên được đặt theo hướng phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ. Không nên để quá nhiều đồ lộn xộn.

Bố trí bàn làm việc không nên bố trí ngồi quay lưng hoặc trực diện cửa. Dù cửa chính hay cửa phụ thì chúng đều là nơi đón những luồng khí tự nhiên bên ngoài vào phòng. Những luồng khí ấy không hẳn xấu nhưng cũng không phải quá tốt. Nếu lưng quay về phía đối diện với cửa sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, bất an, luôn có cảm giác ai đó đứng ở phía sau quan sát. Về lâu dài, chuyện này không hề tốt cho sức khỏe và tâm lí của bạn.

Trong phòng làm việc, dù cắm hoa đào tươi hay nhựa. Thậm chí là những bức tranh hoa đào cũng khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong công việc, sự nghiệp. Cách tốt nhất là nên đặt trên bàn làm việc của bạn một chiếc thuyền với cánh buồm vươn cao… Giúp công việc được thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái, tránh những điều xúi quẩy.

Với tất cả những kinh nghiệm Phan Kiến Phát có được trong quá trình thiết kế nhà phố. Đặc biệt là thiết kế phòng làm việc, chúng tôi sẵn sàng hổ trợ, tư vấn cho quý khách những thắc mắc về phong thủy. Liên hệ với chúng tôi để giải tỏa mọi mối lo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.