Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ – giường ngủ cần có những gì để đạt được phong thủy tốt?

Theo ngành phong thủy học, việc bố trí đầu giường nằm đối diện với cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như công danh gia chủ. Việc mà gia chủ nên làm ngay là sắp xếp không gian trong phòng sao cho giường và cửa không nằm trên một đường thẳng.
Nếu như giường không thể di chuyển được, gia chủ nên đổi đầu nằm, không cho đầu giường đối diện với nơi ra vào của phòng.

bố trí phong thủy phòng ngủ
Bố trí phong thủy phòng ngủ

Đầu giường kê quá sát vào cửa sổ cũng là cách bố trí không tốt. Thứ nhất là xét về mặt phong thủy, thứ hai là về yếu tố môi trường sống. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ánh sáng sẽ chiếu quá nhiều vào đầu giường, không những vậy, vào các ngày mưa, lượng nước mưa ngấm vào tường sẽ gây ảnh hưởng xấu không nhỏ đến sức khỏe người nằm.

Thiết kế phong thủy phòng ngủ cho anh Vũ Chính Thông, đầu giường không kê sát cửa sổ

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như người nhà, gia chủ nên chú trọng đến vấn đề này trong phòng ngủ nhà mình.

Trong phong thủy phòng ngủ cũng như tâm linh, gương là một vật dụng khá nhạy cảm. Gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào vì vậy dù không phải là gương bát quái hay gương cửa cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường sẽ gây giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán cho người ngủ. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.tránh lắp gương trước phòng ngủ

Tránh lắp gương trước giường ngủ

Toilet là khu vực không sạch sẽ. Vì vậy, rất không nên khi bố trí đầu giường ngay cửa ra vào toilet trong phòng.

Trước phòng ngủ có bếp đun cũng ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Lượng nhiệt độ từ lửa bếp cũng như khói mỡ khi xào nấu xông vào có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim… Mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ để đảm bảo là đã hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật sinh ra từ nơi mà thần lửa ngự trị.
Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường. Và như đã nói ở trên, giường cần tránh bố trí gần cửa sổ cũng như cửa ra vào.

đầu giường kê sát vào tường

Đầu giường kê sát vào tường

Phong thủy học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế cần hạn chế việc để ống khói đối diện với giường cũng như tầm nhìn từ nơi nghỉ ngơi đến ống khói. Gia chủ có thể bố trí lại giường ngủ hay dùng rèm để che khuất.

Tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm mất ngủ và gây bất an. Cho nên, về mặt sức khỏe cũng như phong thủy học, không nên đặt giường ngủ ở dưới chân cầu thang cho dù là cầu thang ở bên ngoài phòng.

Những lưu ý khác khi thiết kế phòng ngủ
Giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau để tránh gây sự bất an khi đưa tầm nhìn người ngủ đến trực tiếp cửa.
Để tạo không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ, gia chủ nên tránh đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng. Điều đó sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.
Không nên sử dụng cửa sổ hình tròn trong phòng ngủ.
Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.
Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.
Phòng ngủ phải có không gian ấm áp, yên tĩnh. Do đó khi sắp xếp nội thất, phòng ngủ chỉ nên bố trí những thiết bị điện tử tối thiểu như máy nghe nhỏ hoặc nếu dùng ti vi nên dùng loại màn hình tinh thể lỏng để giảm bức xạ sóng vô tuyến.
Tránh các thiết kế hình hộp phức tạp cho phòng ngủ. Hình chữ nhật và hình vuông là thích hợp nhất. Phòng ngủ và phòng tắm cũng không nên thiết kế theo chữ L.

Trên đây là một số điểm lưu ý để quý vị có thể tham khảo cho sửa nhà hay xây nhà theo phong thủy hay phong thủy phòng ngủ cần tránh. Nếu quý vị cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm hãy liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý vị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các mẫu nhà đẹp mới cập nhật