Kinh nghiệm để tiết kiệm xây nhà

Kinh nghiệm để tiết kiệm xây nhà
Kinh nghiệm để tiết kiệm xây nhà

Kinh nghiệm để tiết kiệm xây nhà. Trước khi bắt tay vào xây dựng một nhà phố, chuẩn bị là bước quan trọng hơn cả, là nền tảng cơ bản để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng. Các gia chủ thường quan tâm đến khâu chuẩn bị vì họ mong muốn không chỉ hình dung trước căn nhà mình sẽ sở hữu trong tương lai mà còn cân nhắc được làm thế nào để tiết kiệm được chi phí. Vậy bạn cần những gì trước khi xây dựng? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết.

Thiết kế nhà phố như thế nào?

Có được một bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp rất tiện dụng. Đó là bởi nhờ bản thiết kế, bạn có thể chủ động quan sát được tiến trình thi công ngôi nhà, đánh giá và xem xét liệu với một nhà phố như vậy bạn đã thực sự hài lòng. Bản vẽ nhà phố chuẩn đồng nghĩa với một ngôi nhà có đầy đủ các phòng chức năng cơ bản, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là mẫu bản vẽ biệt thự gia đình chị Dương Thị Cẩm Liên để mọi người cùng tham khảo.

Bạn có thể điều chỉnh không để quá nhiều phòng trống không cần thiết hoặc điều chỉnh diện tích của mỗi phòng, thiết kế như thế nào là cân đối … Điều này hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết.

Bạn có cần xây dựng nhà phố trọn gói?

Bạn sẽ không có đủ thời gian để giám sát toàn bộ công trình từ giờ này sang giờ khác. Bạn cũng sẽ không đủ khả năng và chuyên môn để đánh giá được chất lượng của nhà phố. Đó là lí do vì sao bạn nên chọn một nhà thầu xây dựng uy tín. Họ sẽ hỗ trợ và tư vấn tiết kiệm xây nhà cho bạn làm thế nào để bạn cắt giảm được chi phí dư thừa không đáng có.

Kế hoạch và tính toán tài chính

Kết hợp với báo giá của các công ty xây dựng và thiết kế, bạn cũng nên có một bảng dự trù kinh phí riêng, cân nhắc cẩn thận về tài chính để xem liệu thu nhập của bạn có đáp ứng được hay không? Trong quá trình lên kế hoạch tài chính bạn sẽ biết được đâu là chi phí cố định, đâu là chi phí linh hoạt, từ đó điều chỉnh cho thật phù hợp, tránh hiện tượng thất thoát và đổ tiền một cách vô ích.

Tài chính nắm vai trò quan trọng trong khâu chuẩn bị

 Tài chính nắm vai trò quan trọng trong khâu chuẩn bị

Chọn xi măng như thế nào?

Để chuẩn bị cho thi công nhà phố, quý khách cần rất tiết kiệm xây nhà nhiều. Trong số đó, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến nguyên liệu sử dụng – xi măng – vì chúng tương đối phức tạp so với nhiều người.

Hiện tại, ở Việt Nam có hơn 20 thương hiệu xi măng, tất nhiên chưa kể đến các sản phẩm xi măng nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi loại xi măng đều đạt mức chất lượng khác nhau, chính vì vậy mức giá cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải như mọi người thường suy nghĩ, không phải những sản phẩm xi măng cao cấp đều là những loại đắt tiền. Thị trường xi măng Việt Nam gây cản trợ rất nhiều cho bạn trong công đoạn quan trọng này. Việc bạn cần làm chính là chọn được một loại xi măng với giá thành vừa phải mà chất lượng không quá tốt.

Tiêu chí để đánh giá xi măng thông thường là PCB. PCB là chỉ số cường độ nén tối thiểu của các mẫu vữa chuẩn qua 28 ngày đóng rắn. Chỉ số này được ghi chú rất rõ trên bao bì, PCB càng cao thì độ nén càng cao. Quý khách nên dựa vào vị trí địa lí mà lựa chọn xi măng với độ PCB phù hợp, không nhất thiết phải quá cao.

Chọn xi măng để xây nhà cho tiết kiệm nhưng hiệu quả

 Chọn xi măng để xây nhà cho tiết kiệm nhưng hiệu quả


Quá trình xây dựng nhà phố – tiết kiệm xây nhà đòi hỏi không chỉ chỉ nhiều chi phí bỏ ra mà còn cả công sức. Đó là lí do tại sao bạn nên tìm hiểu những gì cần lưu ý  hoặc nên tìm kiếm một công ty uy tín hàng đầu và nhờ tư vấn. Phan Kiến Phát vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các mẫu nhà đẹp mới cập nhật